A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM CHIA TAY GIAO VIÊN NGHI HƯU

 

"Hội ngộ rồi chia tay, cuộc đời vẫn thế". Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi lưu luyến.

Trong niềm xúc động đó, sáng ngày 04/7/2020 trường mầm non Hoạ My Bích Động long trọng tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt - chia tay với cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan về nghỉ theo chế độ.

Tới dự với buổi gặp mặt và chia tay, ngoài cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đang hiện có còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Đảng ủy- UBND thị trấn, ban đại diện Hội PHHS .Thật ý nghĩa và đáng tự hào cô đã công hiến cho giáo dục 35 năm công tác, gắn bó, cống hiến, đưa bao lớp học trò qua sông, khôn lớn, trưởng thành.

Ba mươi lăm năm lặng lẽ, âm thầm
Lái đò chở đạo đưa trò qua sông
Con đò đã cập bến hồng
Buông chèo, gác mái thong dong nhẹ nhàng

Thời gian thấm thoát trôi qua, đến nay cô đã được về nghỉ theo chế độ, đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Ôn cũ để biết mới, để thế hệ trẻ như chúng tôi càng tự hào về thầy và cô để luôn phấn đấu vươn lên.

Mở đầu chương trình buổi chia tay là giây phút đ/c Dương Thị Hoa - Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường ôn lại quá trình công tác và những công lao,cống hiến của cô đối với ngành giáo dục nói chung và trường mầm non Hoạ My Bích Động nói riêng, đồng thời đọc và trao quyết định nghỉ hưu  và tặng quà cô trong sự luyến lưu, xúc động.

 

 

Đ/c Dương Thị Hoa - Bí thư Chi bộ tặng quà lưu niệm cho đ/c Nguyễn Thị Ngọc Lan

 

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà dâng cho đời đầy trái ngọt hoa thơm.

Trong 35 năm gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh, cô đã có những đóng góp, cống hiến không nhỏ trong việc giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập, chất lượng của nhà trường từng bước đi lên, Khẳng định chất lượng, hiệu quả, của trường mầm non Hoạ My Bích Động. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một cô giáo luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Để tỏ lòng biết ơn với cô giáo đã hết lòng vì học sinh thân yêu,

Dù muốn, dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể sư phạm nhà trường tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay cô khi về nghỉ hưu.

Trong buổi chia tay lưu luyến này, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng đã chúc những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm những món quà nho nhỏ như một lời cảm ơn sâu sắc đến cô.

Một số hình ảnh


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 144