Hoạt động trải nghiệm "Tiệc buffet xuân 2020" trường Mầm non Hoạ My Bích Động

Để chào đón xuân Canh Tý, tết gắt kết yêu thương của nhà trường thi đua học tốt, dạy tốt, mở đầu cho hoạt động chào mừng xuân 2020, sáng ngày 15 tháng 01 năm 2020, trường Mầm non Họa My Bích Động phối hợp với Liên chi đoàn toà án – Viện kiểm sát, thi hành án dân sự huyện Việt Yên, Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn Bích Động và Đoàn thanh niên CSHCM thị trấn Bích Động tổ chức “Ngày hội trải nghiệm” với chủ đề “Tiệc buffet xuân 2020” cùng với “Chương trình tình nguyện Đông ấm yêu thương - Xuân tình nguyện 2020” tại 03 điểm trường với mong muốn các con sẽ có 1 trải nghiệm đầy màu sắc, dinh dưỡng và thực hiện tốt các kỹ năng tự phục vụ, nhanh nhẹn, vệ sinh, văn hóa ứng xử trong ăn uống.... đem đến cho các bé bữa tiệc Buffet tuyệt vời khiến các bé vô cùng thích thú, hào hứng.

Chương trình được diễn ra với 3 phần:

Phần 1: Văn nghệ mừng Đảng mừng xuân

Phần 2: Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Phần 3: Tiệc buffet dành cho các bé

Ở phần 1, tất cả các lớp đều chuẩn bị một tiết mục văn nghệ với chủ đề "Mừng Đảng, mừng xuân". Các tiết mục được chuẩn bị rất chu đáo, sáng tạo và trẻ có kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Trông bé nào cũng thật đáng yêu và dễ thương. Dưới đây là một số hình ảnh trong phần 1 của chương trình:

Trong chương trình hoạt động trải nghiệm lần này, nhà trường còn phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thi trấn Bích Động, Đoàn TNCSHCM thị trấn Bích Động và Liên chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát, thi hành án dân sự huyện Việt yên tổ chức chương trình thiện nguyện Đông ấm yêu thương - Xuân tình nguyện 2020, tặng quà cho 08 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường với những món quà ý nghĩa dành cho các bé nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý sắp tới. Bên cạnh đó, các em còn nhận được những phần quà đặc biệt do Trung tâm GD và Phát triển kỹ năng Happy Kids Việt Nam gửi tặng và sự động viên của công ty du lịch Hòa Bình.

Các đ/c trong Liên chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát, thi hành án dân sự huyện Việt Yên

trao quà tặng cho 8 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Nguyễn Thị Bình - ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Bích Động

và Đ/c Nguyễn Thị Thương - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Bích Động tặng quà cho các em

Đại diện Trung tâm GD & PTKN Happy Kids Việt Nam gửi tặng quà tới các em học sinh

Đ/c Dương Thị Hoa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, những tình cảm chân thành của các vị đại biểu dành tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Các vị đại biểu, khách quý về dự, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng cô và trò nhà trường

Buffet là hình thức ăn uống tự do, tự phục vụ và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc Buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của các cháu. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen và hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực.

Trường Mầm non Họa My Bích Động tổ chức tiệc Buffet cho trẻ với thực đơn đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các cô nuôi, cô giáo và phụ huynh của nhà trường chế biến, trình bày đẹp mắt, sáng tạo và luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của trẻ về ăn uống.

Bữa tiệc diễn ra trong không khí vui vẻ, trẻ thích thú với việc được tự lựa chọn các món ăn và ăn một cách ngon miệng. Qua bữa tiệc Buffet trẻ được giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn và thực hiện tốt các kỹ năng tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện, còn được đón nhận nhiều tình cảm của các cơ quan, ban ngành đến tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn với phương châm “Tết của tình thân”.

Với mong muốn giúp các con cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, các cô luôn nỗ lực mang lại cho các con những trải nghiệm thực tế thú vị và bổ ích, muốn giữ lại cho các con những kỷ niệm đẹp trong ký ức của tuổi thơ dưới mái trường Mầm non thân yêu./.