HĐTN "Ngày Tết quê em" - Trường MN Họa Mi Bích Động

Ngày 15/01/2021, trường MN Họa Mi Bích Động đã tổ chức HĐTN "Ngày Tết quê em" cho tất cả học sinh trong trường. Đây là một chương trình ngoại khóa, không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn rèn luyện kĩ năng mềm, giáo dục trẻ hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, trẻ biết được những nét đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Giản dị mà sâu sắc,HĐTN "Ngày Tết quê em" đã góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ.

Dù Tết chưa đến, nhưng các bé tại Trường MN Họa Mi Bích Động đã được sống trong không khí ngày tết của dân tộc tại HĐTN "Ngày Tết quê em" do nhà trường tổ chức, đây là món quà mà nhà trường dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày Tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình - Trường MN Họa Mi Bích Động.

Mùa xuân đã về trên khắp quê hương đất nước, không khí ấm áp của mùa xuân đã tràn ngập đất trời. Mùa xuân là mùa của vạn vật sinh sôi, là mùa cây cối đâm chồi, nảy lộc, là mùa mà ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.  Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ,ai ai cũng đều có tâm trạng háo hức, phấn khởi để chào đón một năm mới sang, chào đón Tết nguyên đán. Tết Nguyên đán Việt Nam từ buổi "khai thiên lập địa" đã tiềm tàng những giá trị nhân văn thể hiện mối quan hệ giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, mỗi dịp tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về sum họp bên gia đình, để ôn lại những chuyện vui buồn trong năm cũ, Tết còn là dịp để mọi người Việt Nam tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, nguồn cội. Hòa chung trong không khí vui xuân tưng bừng đó, ngày 15/01/2021, trường Mn Họa Mi Bích Động tổ chức HĐTN "Ngày Tết quê em" với rất nhiều hoạt động cho trẻ các độ tuổi. Đây là một hoạt động giáo dục nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua và thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm", tạo sân chơi bổ ích cho các bé, giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh, hiểu hơn nét văn hóa truyền thống của địa phương, tăng cường mối quan hệ, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Phụ huynh và nhà trường.

Về dự buổi trải nghiệm có đồng chí Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên; ông Lê Đăng Hồng - Trưởng ban đại diện Hội PHHS, Trung tâm Ngoại ngữ Genius Việt Yên cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Chương trình còn được Đài truyền hình tỉnh Bắc Giang và Đài truyền thanh huyện Việt Yên về dự và đưa tin.

Buổi trải nghiệm được diễn ra với 3 phần:

Phần 1: Văn nghệ mừng xuân

Phần 2: Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phần 3: Hoạt động trải nghiệm: Khối 3 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm Cắm hoa, bày mâm ngũ quả ngày Tết và trò chơi dân gian; Khối 4 tuổi tham gia hoạt động vẽ tranh sáng tạo, viết thư pháp, nặn tò he; khối 5 tuổi trải nghiệm hoạt động "Gói bánh chưng"

Các bé trường MN Họa Mi Bích Động rất hào hứng, phấn khởi trong từng hoạt động. Nhìn ánh mắt say sưa, hứng thú của các con chắc hẳn ai cũng cảm thấy niềm vui, hạnh phúc của không chỉ các con mà con của tất cả mọi người được tham gia trong buổi trải nghiệm.

Một số hình ảnh nổi bật tại HĐTN "Ngày Tết quê em":

Chu đáo từ khâu chuẩn bị

Trung tâm ngoại ngữ Genius Việt Yên đã trao tặng 10 suất quà cho 10 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Có thể thấy, HĐTN "Ngày Tết quê em" là một trong những hoạt động ngoại khóa, giúp các con tìm về cội nguồn văn hóa Việt, giáo dục đạo đức; trang bị cho các con những kĩ năng sống đơn giản, từ đó các con thêm yêu quý bạn bè, thầy cô, mái trường. Đây thực sự là hoạt động sinh hoạt ngoại khóa bổ ích và thành công. Thay mặt nhà trường, xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới quý vị đại biểu, khách quý, Trung tâm ngoại ngữ Genius, phóng viên báo đài và sự ủng hộ nhiệt tình của quý bậc phụ huynh. Nhân dịp đầu xuân năm mới, chúc quý vị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý./.