A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ 1 - năm học 2020-2021

Ngày 25/12/2020, phòng GD và ĐT huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ 1, năm học 2020-2021 tại trường MN Họa Mi Bích Động. 

Ngày 25/12/2020, phòng GD và ĐT huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ 1, năm học 2020-2021 tại trường MN Họa Mi Bích Động. 

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Đỗ Thị Hương - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cùng các đồng chí chuyên viên, đội ngũ cán bộ chuyên trách phòng MN của huyện. Thành phần tham dự hội nghị gồm các đồng chí Hiệu trưởng, BGH và giáo viên cốt cán của các trường mầm non trong toàn huyện. 

Hội nghị được dự giờ 01 hoạt động trải nghiệm "Chúng tôi là chiến sỹ" - độ tuổi 5-6 tuổi do cô giáo Nguyễn Thị Phượng và cô giáo Tạ Thị Giang - trường MN Họa Mi Bích Động dạy minh họa. SHCM GDMN cấp huyện lần thứ 1 do phòng GD&ĐT huyện Việt Yên tổ chức theo hướng SHCM theo NCBH và trao đổi rõ nội dung để triển khai sâu rộng và làm tốt hơn nữa tại các cơ sở giáo dục mầm non trong huyện.

SHCM theo nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của trẻ tại lớp. Ở đó, giáo viên cùng nhau thiết kế bài học, cùng dự giờ quan sát, suy ngẫm và chia sẻ bài học (tập trung chủ yếu vào việc học của trẻ). Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra,... có ảnh hưởng đến việc học của trẻ.

SHCM theo nghiên cứu bài học không nhằm đánh giá, xếp loại giờ dạy mà ở đó giáo viên được khuyến khích học tập lẫn nhau, cùng nhau tìm nguyên nhân tại sao trẻ học/không học, trẻ có hứng thú- không có hứng thú với hoạt động của cô, đồng thời đề xuất các biện pháp để giúp tất cả trẻ học tập thực sự. Qua quá trình đó giáo viên sẽ có khả năng tự điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học một cách linh hoạt, phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bên cạnh đó, việc học sinh được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm tại trường mầm non giúp các con mạnh dạn, tự tin và đoàn kết với bạn bè, phát huy được tinh thần hoạt động nhóm. Nhìn sự hứng thú và hăng say của các con, chúng ta có thể đánh giá được sự thành công của hoạt động và hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp huyện lần thứ 1 của phòng GD&ĐT huyện Việt Yên:

Trong hoạt động trải nghiệm tại trường MN Họa Mi Bích Động còn có sự tham gia của một số phụ huynh làm cho hoạt động trở nên ý nghĩa hơn, để phụ huynh hiểu hơn nghề GVMN, chia sẻ với các cô giáo và yên tâm gửi con của họ. Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đánh giá cao buổi SHCM GDMN cấp huyện lần thứ 1 của huyện Việt Yên nói chung và hoạt động giáo dục tại trường MN Họa Mi Bích Động nói riêng.

Đồng chí Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Việt Yên và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng GD&ĐT tặng quà cho cô và trò cùng với phụ huynh tham gia hoạt động giáo dục

 SHCM theo hình thức nghiên cứu bài học cùng với việc triển khai có hiệu quả mô hình xây dựng môi trường GD lấy trẻ làm trung tâm sẽ giúp cho chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng CSGD trẻ của toàn huyện được nâng lên.Giáo viên sẽ mạnh dạn, tự tin hơn trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động. Hi vọng trong thời gian tới, phòng GD&ĐT huyện Việt Yên sẽ có nhiều buổi SHCM hơn nữa dành cho GVMN để tất cả giáo viên toàn huyện được giao lưu, trao đổi, chia sẻ tri thức, góp phần hình thành nên một môi trường học tập tích cực./.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 144