A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo án E-learning - Bé làm quen chữ cái h - k - Trường MN Họa My Bích Động

           Giáo án E learning hiện nay đang là một xu hướng mới được áp dụng cũng như khuyến khích áp dụng ở rất nhiều các trường học. Bởi lẽ bài giảng E learning có rất nhiều tác dụng giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy. Đặc biệt là trong đợt nghỉ phòng chống dịch cúm chủng mới Covid- 19. Đây là biện pháp tốt nhất để truyền thụ kiến thức cho trẻ mầm non lớp 5-6 tuổi. Nhà trường đã tiến hành họp và chỉ đạo giáo viên lớp 5-6 tuổi xây dựng bài giảng E learning giúp kích thích hứng thú học tập ở trẻ.

          Một đặc điểm nổi bật nhất ở trẻ mầm non chính là còn nhỏ tuổi nên vẫn rất ham chơi, cả thèm chóng chán. Nên nếu thầy cô cứ gò bó trẻ vào những bài học khô khan, chỉ toàn chữ và lời thầy cô nói sẽ thật sự rất chán, khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và không muốn học. Chính bài giảng E learning đã khắc phục được vấn đề cơ bản này ở trẻ. Bởi bài giảng E learning là hệ thống tranh ảnh và hình vẽ kết hợp chữ được tóm gọn trình chiếu lên máy tính. Riêng việc được học tập cùng với máy tính và màn hình chiếu đã là một sự mới lạ, gây được sự chú ý và quan tâm của trẻ rồi. Thêm vào đó, trẻ được học tập dưới dạng tranh vẽ, hình ảnh sống động sẽ càng làm gia tăng sự hào hứng khi học của trẻ.Bài giảng E learning giúp trẻ nhớ bài lâu hơn

           Theo chứng minh của nhiều nghiên cứu khoa học, tác động của hình ảnh và âm thanh lên não bộ tốt hơn nhiều chữ viết đơn thuần. Bởi lẽ hình ảnh và âm thanh có xu hướng để lại những ấn tượng khá sâu trong bộ nhớ. Đối với trẻ em mầm non, yêu thích những cái gì mới lạ, vui nhộn thì tác dụng của hình ảnh và âm thanh lại càng được đẩy lên cao. Chính tác động này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn với những bài giảng đã học.

         Bài giảng E learning tạo được hứng thú học tập rất tốt cho trẻ. Điều này đồng nghĩa với việc, trẻ được học và tiếp thu kiến thức khi não bộ ở trạng thái hưng phấn, trẻ được nghe và nhìn trực tiếp cô giáo của mình trên màn hình, trẻ sẽ chú ý và ham học như khi đang được học tại lớp. Từ thực trạng đó, ngày 19/3/2020 nhà trường đã chỉ đạo tổ mẫu giáo 5-6 tuổi “thiết kế bài giảng e-learning" các tiết LQCV, LQVT trong thời gian nghỉ dịch để đảm bảo chương trình cho trẻ chuẩn bị đủ kiến thức để bước vào trường tiểu học.

 

Hoạt động 2: Bé làm quen chữ cái h - k, các bậc phụ huynh và các con có thể tham khảo file bên dưới: Mở tài liệu -> nhấn chuột phải mục index chọn Open with + Cốc cốc hoặc Google chrome và học theo bài giảng.  

hoặc liên hệ SĐT: 0867554465 - cô Giang để gửi mail trực tiếp.

 

Thanks!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 02 : 144